Những nguyên tắc cơ bản về Giày và Tất nam không thể bỏ qua

Những quy tắc sẽ là phần “nhập môn” cho bất cứ ai trước khi bước vào thế giới thời trang. Bạn phải hiểu các quy tắc để từ đó sáng tạo, áp dụng và thậm chí phá vỡ chúng – và khẳng định phong cách của riêng bản thân mình.

 Đi tất cùng màu với quần, không phải với giày.

Với đôi giày màu nâu này, bạn không nên đeo tất nâu. Tất xám đi cùng quần tây xám.

Chỉ đeo tất trắng cùng giày thể thao.

Giày thể thao khi đi cùng tất trắng tạo nên vẻ mạnh mẽ, nam tính và cực kỳ năng động. Điều này khiến cho bạn dễ dàng thấy các hãng đồ thể thao lớn luôn có các mẫu tất trắng.

Văn hóa phương Tây cực kỳ kị đeo tất trắng với các loại giày tây cổ điển. Ngay cả khi bạn là một quý ông điển trai và quyến rũ như thế này:

Không để lộ tất khi đi giày lười.

Hãy đeo những đôi tất cổ ngắn được dành riêng cho giày lười để vừa hợp thời trang mà không bị khó chịu:

Đeo những đôi tất sang trọng cùng đôi giày sang trọng

Mua giày càng đắt tiền, tất cũng phải cao cấp tương xứng với đôi giày đó. Vứt bỏ ngay những đôi tất hàng nhái,hàng dỡm,hàng kém chất lượng được bày bán “đại hạ giá” ngoài đường và tới các hãng thời trang đẳng cấp để chọn tất cho đôi giày “sang chảnh” của bạn:

Ngay cả khi giày bạn chỉ là đôi giày bình thường, bạn cũng nên chọn loại tất vải mềm cao cấp, thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt để cảm thấy dễ chịu khi sử dụng.

 Tuyệt đối không cuộn, gấp tất

Đôi tất phẳng phiu là thể hiện cho một quý ông lịch sự. Bạn nên chọn đôi tất có chiều dài phù hợp ngay từ đầu để không phải cuộn tất, gấp tất lại:

 Mua tất mới ngay khi cần thiết

Bạn nghĩ rằng khi mình đeo giày, sẽ không ai quan tâm đôi tất của mình? Kể cả như vậy thì một đôi tất rách, thủng hoặc quá cũ cũng là tối kị. Hãy mua tất khi cần thiết, đừng tiếc tiền bạn nhé.

 Không đi tất khi mặc quần short

Mặc quần short, đi tất chỉ khi bạn là người chơi thể thao, ví dụ như bóng đá, cầu long, tập gym.v.v…..

Còn nếu không, hãy chọn một đôi tất ngắn, không lộ để đi cùng giày lười.

Những quy tắc trên là những quy tắc tối thiểu nhất khi bạn bước vào thế giới thời trang nam rộng lớn. Thực tế, các quý ông vẫn luôn có thể phá vỡ những nguyên tắc, giống như câu “Luật lệ được tạo ra là để phá luật”. Nếu muốn tham khảo một số cách “phá luật” đầy sáng tạo và thời thượng, hãy xem thêm bài viết  Khi đàn ông “chơi đùa” với tất của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *